Xe mình Exciter 150 vừa rồi đi rửa xe bị bong tróc ở lốc máy, nhìn chán quá. Nghe nói sơn xịt Samurai sơn được lốc máy rất ngon đúng không? Thay mặt 500 Ae trong hội Exciter 150 trả lời bạn là chính xác nhé. Trong nhóm có người sơn toàn bộ cả xe luôn, không còn một chi tiết nào không sơn kể cả cổ bô cũng ok luôn bro nhé.

son-loc-xe-may

Việc tân trang lại xe, ngoài những bộ phận nhìn vô là chúng ta đã biết phải sơn ngay như dàn áo, dàn chân thì lốc máy cũng là bộ phận cần sơn để làm đẹp cho tổng thể xe cũng như bảo vệ lốc máy. Nhưng đến đây lại có một câu hỏi khó được đặt ra “Sơn lốc máy bằng sơn gì?” Sơn xịt lốc máy không phải sơn nào cũng có thể sơn được. Trong nhóm chơi xe đã có bạn sơn lốc máy Exciter bằng sơn chịu nhiệt ngoài thị trường nhưng rồi không thành công.

Với các bộ phận chi tiếc của cục máy bao gồm bưởng, vách máy, xi lanh, đầu bò. Trường hợp sơn một bưởng không thi nhìn có thể có chỗ có sơn chỗ không nhìn nó không được đẹp mắt mà bị lem nhem. Trường hợp sơn hết cả cục. có thể mua thêm dung tịch tẩy nhôm về ngâm một thời gian vừa phải sau đó đánh rửa qua để bộ phận máy sạch sáng lại, chú ý cả những chỗ bị oxy hóa cần được đánh rửa kĩ càng hơn sau đó tự tay sơn lại. Vâng, nhưng với sơn xịt Samurai thì quá đơn giản chơ việc sơn lốc xe máy.

Những ốc lắp không tháo ra, mà để sơn luôn cả ốc. Riêng bên mâm điện thì tháo ra đơn giản vì không dính dáng tới bộ phận khác. Ngâm chất tẩy sơn xong dùng bàn chải đánh kỹ rồi xả sạch đánh giấy nhám sơ qua rồi phun 3-4 lượt sơn xong thì lắp lại máy. Tiện đánh sạch lớp đất cát dính trong những vị trí kín chỗ các con ốc ít khi mình có dịp rửa tới.

Có thể dùng dạng chai xịt như sơn Samurai, dạng sơn tay cũng đang rất thịnh hành trên thị trường. Thường khi sử dụng những loại sơn tay thế này, trước khi sơn cũng cần lắc đều để sơn được đều không bị đặt dính. Và khi phun cũng cần phải thực hiện đều tay, đảo qua lại để bề mặt sơn được đều, đẹp, thực hiện phun nhiều lớp, để khô rồi phun lại giúp giữ lớn sơn được bám dính và bền lâu. Vừa được tư thế chủ động, mình cẩn thận sơn, giá cả lại hợp lý. Còn như sơn tĩnh điện hàng loạt ở ngoài thì giá cả cao hơn nhiều. Mà sản phẩm sơn ra, chưa hẳn lại được ưng ý như mình tự thực hiện, chau chuốt.

Sử dụng sơn nhám hay sơn bóng cho lốc máy đây?

Việc sơn lốc máy thì thường được sơn bằng sơn nhám giữ độ bám, chịu nhiệt. Cũng có trường hợp có bạn sử dung sơn bóng cho lốc máy, màu sơn vẫn dùng được bình thường. Màu thông thường được ưa chuộng sử dụng cho cho lốc máy là màu trắng bạc, đen, nhám bạc.

Xế yêu sau khi được tân trang chắc hẳn là khoắc lên mình một bộ dáng mới oách phải biết. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, vận hành xe, một số chi tiết ở lốc máy cũng phải thường xuyên chịu ở nhiệt độ cao, nên khi sơn một thời gian mình cũng cần kiểm tra xem xét xem lớp sơn thế nào, hoặc cũng cần giữ gìn rửa xe cho sạch vì lốc máy cũng có thể là nơi bám những mảng bụi, mảng bẩn nhiều hơn…

Chốt số hôm nay
Xem chốt số hoàn toàn miễn phí!
 • Trên đây chỉ là dãy số tham khảo.
 • Trúng hay trượt các bạn tự chịu trách nhiệm.

 • Bài cùng chuyên mục

  Thành Viên

  Thành viên online: và 2 Khách

  Thành Viên: 4641
  |
  Số Chủ Đề: 986
  |
  Số Bình Luận: 12318
  |